Thời điểm thi THPT quốc gia đang đến rất gần. Đây cũng là lúc nhiều gia đình và học sinh phân vân, lo lắng không biết nên chọn ngành nào, trường nào sao cho phù hợp. Nên chọn ngành bố mẹ định hướng hay theo đuổi đam mê của chính mình? Ngành nào ra trường sẽ dễ kiếm việc làm?

Tâm lý học sinh khi chọn ngành
Khi đứng trước ngưỡng cửa của sự lựa chọn nghề nghiệp hầu hết các em học sinh đều gặp khó khăn và không ít áp lực từ phía gia đình, xã hội.
Về phía gia đình, xuất phát từ mong muốn có một tương lai tốt đẹp cho con cái, cha mẹ thường có xu hướng muốn con theo những ngành học và làm ngành nghề theo truyền thống, có mối quan hệ quen biết để dễ xin việc và có công việc ổn định khi ra trường.
Thế nhưng mong muốn của gia đình đôi khi không trùng với mong muốn, sở trường và sở thích của con.
Bản thân các bạn trẻ cũng có sự lúng túng, thiếu tự tin vào bản thân. Nhiều em còn chưa thực sự xác định được mình muốn gì, thích gì và sẽ làm được việc gì sau khi tốt nghiệp. Không hiểu rõ về năng lực của bản thân khiến các bạn loay hoay vì thiếu thông tin hoặc có quá nhiều thông tin mà không được định hướng đúng.
Chọn ngành phù hợp với năng lực và đam mê của bản thân
Để lựa chọn đúng ngành học, các em cần tìm hiểu thông tin tuyển sinh của các trường ĐH, cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, các em nên tìm hiểu điểm chuẩn của các ngành các trường trong năm trước.
 Tùy thuộc vào khả năng của mình, các em có thể lựa chọn các khối ngành sao cho phù hợp,  như giỏi Toán các em có thể chọn khối ngành của các trường khối khoa học tự nhiên, nếu giỏi văn các em có thể lựa chọn khối ngành thuộc khoa học nhân văn. Ngoài ra, các em có thể tham khảo các thông tin về thị trường lao động, những ngành nào đang hot phù hợp với năng lực bản thân.
Chọn ngành nghề là định hướng rất quan trọng trong cuộc đời. Chính vì vậy, học sinh nên tìm hiểu đầy đủ nhất các thông tin khi chọn ngành chọn nghề. Khi chọn đúng ngành và học đúng nghề là khi các em có thể dung hòa được giữa hai yếu tố, nhu cầu xã hội và sở thích cá nhân.
Học ngành  nghề phù hợp với nhu cầu xã hội sẽ đảm bảo các em có một công việc ổn định sau khi ra trường. Và làm một công việc mà bản thân có niềm đam mê, yêu thích sẽ giúp các em vượt qua những khó khăn, áp lực và dễ dàng đạt được thành công trong nghề.
Nếu đam mê ngành nấu ăn, nên thử sức
Xã hội càng phát triển, cuộc sống càng sung túc và văn minh, nhu cầu ăn uống càng được nâng cao. Việc nấu ra những món ăn ngon là rất cần thiết cho nhu cầu hưởng thụ của con người. Chính vì vậy, nghề bếp- nghề nấu ăn là nghề muôn thuở không thể thiếu được, muốn có thức ăn ngon, phải có người nấu ăn giỏi.
Hiện nay, nhiều trường lớp đào tạo nghề bếp, nghề nấu ăn đang phát triển mạnh mẽ, từ hệ sơ cấp nghề đến hệ trung cấp, tổ chức dưới dạng các cơ sở, trung tâm, trường lớp chuyên nghiệp, chính qui, không chính qui, các lớp dạy nghề ngắn hạn... Và trường “Cao đẳng kinh tế công nghệ Hà Nội” là một gợi ý cho các bạn mong muốn có ngay tấm bằng Cao đẳng chính quy chỉ sau 2 năm đào tạo, và được nhà trường cam kết việc làm ngay sau khi ra trường.
sinh viên trường Cao đẳng kinh tế công nghệ Hà Nội mặc đồng phục trong giờ thực hành.

Học viên được đào tạo qua các trường lớp chuyên nghiệp sẽ có kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành vững chắc , đáp ứng nhu cầu của xã hội trong việc duy trì và phát triển văn hóa ẩm thực của đất nước trong thời đại ngày nay. 
Ăn uống còn là loại hình thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Trong các cuộc hành trình xuyên quốc gia, du khách thường thích tìm hiểu về đất nước và con người, nét văn hóa ẩm thực độc đáo ( thể hiện qua món ăn và cách ăn) của đất nước mà họ đặt chân đến, đó chính là nét đặc trưng của bản sắc dân tộc gắn liền với văn minh nhân loại. Do đó, nghề bếp, nghề nấu ăn là nghề rất tiềm năng, cho phép bạn phát triển nghề nghiệp rất tốt và có thể vươn xa tại nhiều đất nước trên thế giới.

Nhiều Bạn trẻ theo đuổi nghề bếp, nghề nấu ăn đã gặt hái rất nhiều thành công, với thu nhập cao và ổn định, được mọi người kính nể với tài năng nấu ăn tuyệt đỉnh. Nhiều bạn trẻ đã thành công và đang làm việc tại nhiều khách sạn, nhà hàng tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.


Liên hệ tư vấn tuyển sinh:
☎️ Điện thoại: 02462.601.456 - 0966.223.580 (Cô Thủy)
🏣 Địa chỉ: 301 nhà A, Số 2, 181 Xuân Thủy, Hà Nội
🚩 Đăng ký: http://bit.ly/dangkyxettuyen2019
🎯 Website: http://www.caodangnauan.edu.vn

Post a Comment

YOUR_PROFILE_DESCRIPTION

Powered by Blogger.