Yêu thích, đam mê và muốn sớm trở thành Đầu bếp nhưng bạn lại đang lúng túng không biết học nghề Bếp thì phải thi khối nào? Học nghề Bếp thi khối A, B, C hay D? Đây là hai câu hỏi mà rất nhiều người, đặc biệt là các sĩ tử và các bậc phụ huynh quan tâm khi bước vào mùa chọn trường – chọn nghề cho tương lai. Học cao đẳng nấu ăn chính quy ở đâu?

Xét tuyển cao đẳng nấu ăn năm 2020 >>> Đăng ký tại đây

Chỉ còn gần 8 tháng nữa là kỳ thi THPT quốc gia 2020 chính thức diễn ra, không khí chọn ngành, chọn khối thi đã bắt đầu nóng lên. Không tìm đến cánh cổng trường Đại học, nhiều bạn trẻ đam mê nấu ăn và năng động đã tìm kiếm và chọn cho mình những trung tâm đào tạo nghề uy tín để theo đuổi nghề Bếp. Tuy nhiên, trong giai đoạn “nước rút” này, không chỉ các bạn trẻ mà nhiều người vẫn còn đang lúng túng chưa biết muốn theo học tại các trung tâm này thì phải thi khối nào, A, B, C hay D? Có cần phải thi đầu vào hay không? Và theo đuổi nghề Đầu bếp thì cần chuẩn bị những gì?

Để trả lời cho câu hỏi này, trước hết bạn cần phải xác định các yếu tố CẦN và ĐỦ để theo nghề Bếp như sau:

1.    Bạn đủ 18 tuổi, Đủ sức khỏe

Theo điều 61 của Bộ luật Lao động 2012, chỉ cần đủ 18 tuổi trở lên là có thể theo học nghề và đi làm. Bên cạnh đó, để trở thành Đầu bếp, bạn cần phải có một thể lực tốt, cơ thể khỏe mạnh, không mắc các bệnh truyền nhiễm, các bệnh ngoài da… để đảm bảo yêu cầu công việc.
Công việc chiếm phần lớn cuộc đời mỗi người, cách duy nhất để thành công là phải làm việc bằng niềm đam mê và sự yêu thích. Với đặc thù của nghề Đầu bếp, hằng ngày bạn luôn phải làm việc với cường độ và áp lực cao nhưng vẫn đảm bảo sự sáng tạo cũng như chất lượng món ăn. Chỉ khi “cháy hết mình” bằng niềm đam mê và lòng yêu nghề thì bạn mới theo được nghề Bếp đến cùng.
Với nghề Bếp, tài năng là cần thiết nhưng sự nỗ lực học hỏi và tiếp thu kiến thức cũng vô cùng quan trọng. Nên biết rằng, những Đầu bếp giỏi và thành công nhất thường là những người có nhiều trải nghiệm trong nghề, chịu khó, có tinh thần học hỏi, dấn thân để tích lũy kinh nghiệm và bí quyết, từ đó thể hiện khả năng sáng tạo trong từng món ăn.
Nếu vội vàng, bạn không thể trở thành Đầu bếp. Kiên nhẫn trong công việc, thường xuyên học hỏi những người đi trước và cập nhật xu hướng ẩm thực đương đại trên thế giới, là những yếu tố quan trọng để bạn dễ dàng tiến thân trong sự nghiệp.
Vậy trước khi học nghề Bếp, bạn cần chuẩn bị những gì?
-    Đội ngũ Giảng viên là các Bếp trưởng, Đầu bếp hàng đầu nhiều kinh nghiệm
-    Chương trình học bám sát yêu cầu thực tế
-    Cơ sở vật chất, trang thiết bị đạt chuẩn quốc tế
-    Chính sách hỗ trợ giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp

2.    Quyết tâm và yêu nghề3.    Nỗ lực học hỏi và sáng tạo4.    Kiên nhẫn và tinh thần cầu tiến

==> Như vậy, học nghề Bếp không cần thi đầu vào, nên bạn KHÔNG CẦN CHỌN KHỐI THI mà vẫn có thể theo đuổi và đạt được nhiều thành công trong tương lai với lòng quyết tâm và sự nỗ lực của chính mình.

 Bước 1: Tìm hiểu về nghề Bếp

Điều đầu tiên, ngoài một số kiến thức cơ bản về nấu ăn như thành phần nguyên vật liệu, các loại gia vị hay công thức nấu ăn những món ăn thông thường… bạn cần tìm hiểu sâu hơn về nghề Bếp như: công việc của từng vị trí, mức lương cũng như môi trường làm việc và cơ hội thăng tiến… Qua đó, bạn nắm rõ lộ trình phát triển trong nghề Bếp để cân nhắc và chắc chắn bản thân đã có cái nhìn sâu sắc về nghề và công việc trước khi bắt đầu theo học.

Bước 2: Xác định tinh thần học nghiêm túc

Hiện nay, nghề Bếp được nhiều người lựa chọn hơn, vì vậy sự cạnh tranh để trở thành Đầu bếp trở nên khốc liệt. Bạn nên biết rằng, để đạt được thành công và có thể điều hành toàn bộ khu bếp của các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng, rất nhiều Bếp trưởng phải mất nhiều năm học tập và trau dồi bản thân.
Do đó, nếu muốn thành công, trước hết bạn cần xác định tinh thần học tập nghiêm túc, dành thời gian tích lũy kiến thức, trui rèn kỹ năng và cống hiến hết mình.

Bước 3: Chuẩn bị tài chính

Thông thường, một khóa học học Cao đẳng nấu ăn chính quy sẽ dao động từ 17 - 20 triệu, kéo dài trong 2 đến 3 năm. Có nghĩa là mỗi ngày bạn chỉ cần đầu tư gần 200.000đ cho việc học, rèn luyện tay nghề, phát triển và mở ra nhiều cơ hội việc làm tại các nhà hàng, khách sạn, khu du lịch lớn tại Việt Nam và thế giới.
Khoản đầu tư này thực sự không hề lớn mà rất phù hợp với nhiều bạn trẻ. Mặt khác, tùy vào nhu cầu làm việc, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các khóa học ngắn hạn hơn, từ đó nhanh chóng thu hồi vốn và sinh lời.

Bước 4: Xác định nhu cầu việc làm của xã hội

Nắm bắt nhu cầu việc làm của xã hội rất quan trọng, bạn cần biết được ngành nghề nào xã hội đang thiếu, ngành nghề nào xã hội đang cần cũng như học xong có dễ xin việc không. Từ đó giúp bạn chọn được khóa học phù hợp mà vẫn đảm bảo việc làm đầu ra và không lo thất nghiệp.
Đối với nghề Bếp, hiểu được nhu cầu việc làm của xã hội giúp bạn lựa chọn đúng khóa học phù hợp với bản thân và nhu cầu của thị trường lao động.

Bước 5: Chọn ngành học đúng sở trường, đam mê

Nghề Bếp có nhiều khóa học khác nhau. Bạn có thể lựa chọn cho mình một khóa phù hợp như: Bếp Trưởng Điều Hành, Bếp Trưởng Bếp Á, Âu, Bếp Nhật, Bếp Hoa cùng các lớp thành nghề kinh doanh mở quán. Việc chọn đúng khóa học và làm việc đúng với đam mê, sở trường sẽ cho bạn cơ hội thăng tiến và phát triển nghề nghiệp nhanh hơn.
Để làm được điều này bạn cần trả lời được Đam mê của mình là gì? Năng lực của bản thân? Công việc này có phù hợp hay không? Có như vậy bạn mới tự tin thể hiện tốt năng lực làm việc của bản thân trong tương lai.

Bước 6: Chọn trường học, trung tâm dạy nghề uy tín

Hành trang cho nghề Bếp vững vàng hơn khi bạn chọn được đơn vị đào tạo nghề nấu ăn uy tín, chất lượng, nơi sẽ đồng hành tạo nên nền móng vững chắc trong sự nghiệp của bạn.
Một trung tâm dạy nghề uy tín phải đáp ứng đủ các yêu cầu khắt khe như:
-    Bằng cấp được Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội
Dự kiến trong 12 - 15 năm tới, nghề Đầu bếp nằm trong “top” các nghề nghiệp có tương lai “tươi sáng” nhất, đạt được những tiêu chuẩn đánh giá về một công việc tốt: Lương trả tốt, cân bằng cuộc sống tốt, triển vọng tốt. Thêm vào đó, nghề Bếp không cần thi đầu vào, chỉ cần bạn đủ niềm tin, lòng yêu nghề, sự sáng tạo và phấn đấu không ngừng nghỉ, tất cả chắc chắn đem lại cơ hội, tiềm năng phát triển và sự thăng tiến trong tương lai.
Hy vọng với những thông tin hữu ích vừa rồi sẽ giúp bạn nhanh chóng chọn được công việc, ngành học và trường học phù hợp với đam mê khi đứng trước quyết định quan trọng của cuộc đời mình.
Nếu bạn đang ấp ủ kế hoạch và ước mơ theo đuổi nghề Bếp, đừng ngại ngần, hãy để lại thông tin bên dưới nhé, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay cho bạn!
KHÓA HỌC CAO ĐẲNG NẤU ĂN - QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN
TẠI: TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI (Công lập)
Địa chỉ: Số 2, 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0462.601.456 - 0986.425.099 (Thầy Thái)
Website: www.caodangnauan.edu.vn                            Fanpage: https://www.facebook.com/caodangnauan.edu.vn/   

Post a Comment

YOUR_PROFILE_DESCRIPTION

Powered by Blogger.