CÙNG SINH VIÊN KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN KỂ CHUYỆN NHỮNG THÚ VỊ CỦA NGHỀ BẾP
Nhiều bạn ngay từ nhỏ đã có ước mơ trở thành những đầu bếp tài năng làm việc trong khách sạn 5 sao. Bạn là người yêu thích ẩn thực. Bạn thích mùi hương tinh tế của các món ăn. Đăng ký học ngành Chế biến món ăn tại Cao đẳng kinh tế công nghệ Hà Nội giúp bạn thực hiện ước mơ của mình. Hãy cùng tìm hiểu một số thú vị của công việc sau khi ra trường bạn sẽ làm:
NHÌN MŨI ĐOÁN VỊ TRÍ TRONG BẾP.
Mỗi vị trí trong gian bếp có hình dáng mũ khác nhau . Trên mỗi chiếc mũ cũng thể hiện tinh tế được kinh nghiệm, tay nghề của đầu bếp. Một số loại mũ được phổ biến sử dụng:
  •           Mũ beret: có hình trụ ngắn, vành tròn.
  •          Mũ skull: cap hình trụ đơn giản.
  •           Mũ toque: đây là loại mũ được sử dụng nhiều nhất được Marie Antoine Careme sáng tạo vào những năm 1800. Mũ xếp nếp hình ống trụ màu trắng.
  •           Flared toque: mũ có vành tròn vừa đầu, phần trên phồng.
  •           Chef wrap: loại khan rằn được cột khéo.

KHĂN QUÀNG VẬT DỤNG NHỎ NHƯNG TIỆN ÍCH.
Mỗi đầu bếp sẽ có màu khan quàng khách nhau đen, xanh, cam thể hiện cấp độ tay nghề. Mục đích chủ yếu của khăn quàng này giúp đầu bếp tránh nhiệt và lau mồ hôi khi làm việc.
CHUYÊN NGHIỆP TRONG CHIẾC ÁO ĐẦU BẾP.
Thông thường áo đầu bếp truyền thống sẽ có màu trắng được thiết kế 2 lớp vải cotton để bảo vệ được đầu bếp dưới nhiều tác động trong bếp từ khói lửa, dầu. Vạt áo giúp đầu bếp giữ sạch sẽ có thể thay đổi giữ tác phong chuyên nghiệp. Áo truyền thống có 2 hàng cúc kéo từ trên cổ áo xuống hết, dễ dàng tháo gỡ, có tay dài. Màu trắng giúp các đầu bếp dễ dàng dung thuốc tẩy không có Clo để tẩy trắng vệt bẩn thức ăn có thể dính vào.
DAO LÀM BẾP VẬT DỤNG KHÔNG THỂ THIẾU.
Có rất nhiều loại dao khác nhau trong gian bếp:
  •          Dao bếp trưởng
  •          Dao Santoku
  •       Dao có rang cưa
  •           Dao gọt
  •           Dao thái
  •           Dao lọc xương
  •           Dao chẻ

MỘT SỐ VẬT DỤNG HỮU ÍCH KHÁC
  1.           Máy xay thực phẩm: vận hành tương tự máy xay sinh tố nhưng có them các lưỡi dao, dễ dàng thay thế và xay thực phẩm không cần phải xay them nước.
  2.          Máy xay mini: Dụng cụ xay cần tay tiện dụng, cho phép bạn xay mịn thực phẩm.
  3.          Máy xay cầm tay: Hoạt động như máy xay thông thường, tuy nhiên ta có thể xay thực phẩm ngay trong vật chứa.
  4.           Bàn nạo: một dụng cụ thái rau củ giúp bạn thái mỏng thực phẩm mà nếu dung dao thông thường khó có thể làm được.
  5.           Máy làm mì:  dụng cụ để cán bột mỏng và thái thành từng sợi dài.

QUYỀN LỢI SINH VIÊN ĐƯỢC HƯỞNG KHI THAM GIA HỌC TẬP TẠI TRƯỜNG.
  •        Phương trâm đào tạo của trường: NÓI KHÔNG VỚI THẤT NGHIỆP, 100% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp với thu nhập 80tr/năm với các nhóm ngành du lịch, khách sạn, chế biến món ăn…
  •           Sinh viên được Ưu đãi khi tham gia làm việc tại nước ngoài với các doanh nghiệp, tập đoàn do Công ty XKLĐ  của trường giới thiệu.
  •           Sinh viên được tham gia chương trình đào tạo tiếng Nhật tại trường phục vụ học chuyên sâu trong ngành.
  •           Con em gia đình chính sách được miễn giảm học phí, được hỗ trợ thủ tục vay vốn ngân hàng CSXH khi nhập theo quy định hiện hành.

Liên hệ và nộp hồ sơ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG NGÀNH KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN tại trường Cao đẳng Kinh tế công nghệ Hà Nội:
Phòng tuyển sinh: Số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: 0904.587.530 – Cô Trang. 

Post a Comment

YOUR_PROFILE_DESCRIPTION

Powered by Blogger.