QUẢN TRỊ CHẾ BIẾN MÓN ĂN – NGÀNH CÓ NHU CẦU “NÓNG”.
Hiện nay dịch vụ nhà hàng phát triển nhanh chóng nên nhu cầu học quản trị chế biến món ăn  cũng gia tăng. Nhưng nhu cầu tuyển dụng các vị trí nhà hàng, khách sạn cũng ngày càng tăng nên việc học quản trị chế biến món ăn trở nên “hot” hơn bao giờ hết.
NGÀNH CHẾ BIẾN MÓN ĂN BẰNG CẤP CÓ QUAN TRỌNG.
Nhiều bạn băn khoăn nếu như việc học ngắn hạn cũng có thể nấu ăn thì có nhất thiết phải theo học cao đẳng và trung cấp chế biến món ăn. Qua khảo sát của các chuyên gia cũng như giám đốc điều hành, các nhà hàng lớn, nhu cầu tuyển dụng các vị trí tại nhà hàng khách sạn luôn lớn, nên những cá nhân được đào tạo bài bản qua các trường lớp uy tín, có kiến thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết, bạn sẽ có ưu thế để nhanh chóng tìm được việc.
NHU CẦU HỌC NGÀNH QUẢN TRỊ CHẾ BIẾN MÓN ĂN TĂNG MẠNH.
Nhu cầu vị trí tuyển dụng làm bếp và phục vụ nhà hàng, khách sạn ngày càng tăng. Theo các nhà tuyển dụng sau khi tốt nghiệp cao đẳng chế biến món ăn, sinh viên dễ dàng tìm công việc phù hợp. Nghề nghiệp này có tính ổn định, tuổi thọ cao, càng làm việc nhiều thì tính giá trị nghề nghiệp càng cao. So với ngành nghề khác, mức thu nhập cũng khá cao hơn nhân viên theo nghề này thường được chi phí ăn uống tại nhà hàng.
Theo một số khách sạn, nhà hàng lớn ở Hà Nội, thị trường lao động luôn có nhu cầu tuyển nhân viên bếp có tay nghề, bằng cấp sau đó sẽ được đào tạo nâng cao kỹ năng tại chính nơi làm việc. Do đó cơ hội cho những người theo học ngành này rất lớn. Ngoài ra, hiện nhu cầu xuất khẩu ngành này cũng tăng cao, nhất là từ một số nước Trung Đông và nhiều Việt kiều nước ngoài mở nhà hàng có nhu cầu cần thuê người Việt làm việc.
ĐỐI VỚI NGÀNH QUẢN TRỊ CHẾ BIẾN MÓN ĂN NHÀ TUYỂN DỤNG CẦN GÌ?
Ông Phan Hữu Thanh – Giám đốc nhân sự khách sạn Melia Hà Nội cho biết: “ Trừ những vị trí quan trọng, chúng tôi đều tuyển không quá khắt khe, có chuyên môn về bếp và vốn ngoại ngữ giao tiếp chuyên ngành là yêu cầu tối thiểu. Qua một năm làm phụ bếp, nếu chăm chỉ học tập, thực hành để chứng tỏ tay nghề các bạn được phụ trách chính.”
Bà Nguyễn Thị Bích – Bếp phó của nhà hàng Bobby Chinn Hà Nội: “ Đây là một trong những ngành sinh viên học xong dễ và nhanh kiếm được việc làm nhất. Điểm yếu nhất của các bạn yêu nghề là vốn tiếng Anh còn hạn chế mà những nhà hàng Âu thì yêu cầu cao về điểm này. Vì vậy, bên cạnh học nghề, các bạn trẻ cần chú trọng việc trau dồi kiến thức ngoại ngữ.”
VẬY THEO HỌC QUẢN TRỊ CHẾ BIẾN MÓN ĂN Ở ĐÂU?
Một trong những địa chỉ đào tạo ngành quản trị chế biến món ăn uy tín đó là trường Cao đẳng Kinh tế công nghệ Hà Nội. Tại trường sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn, được đào tạo tiếng anh chuyên ngành phục vụ cho công việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Hơn nữa hàng năm trường Cao đẳng kinh tế công nghệ Hà Nội thường xuyên có học bổng cho các sinh viên ngành chế biến món ăn.
Bạn là người có đam mê, người sáng tạo và khéo léo, vậy hoàn toàn có thể đăng ký học ngành quản trị chế biến món ăn – một ngành hot và có nhiều cơ hội.
Liên hệ và nộp hồ sơ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG NGÀNH KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN:
Phòng tuyển sinh: Số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: 0904.587.530 – Cô Trang. 

Post a Comment

YOUR_PROFILE_DESCRIPTION

Powered by Blogger.