Nem rán là món ăn truyền thống của Việt Nam và được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nem rán theo kiểu của người Hà Nội là ngon và nổi tiếng hơn cả. Nhân thường được làm từ thịt heo và các loại rau củ như cà rốt, nấm, mọc nhĩ, củ đậu hoặc su hào băm nhỏ, cuộn trong bánh tráng. Nem rán ăn kèm với dưa góp thì rất tuyệt. 
1. Nguyên liệu: 
Tên nguyên liệu
Khối lượng
Tên nguyên liệu
Khối lượng
Thịt lợn (Nạc vai)
0,4 kg
Bánh đa nem
30 cái
Trứng
3 quả
Hành khô
50 g
Củ đậu
0,2 kg
Dầu ăn
0,5 lít
Su hào
2 củ
Tiêu
3 g
Cà rốt
50 g
Ớt
5 quả
Miến
30 g
Các loại gia vị         

Mọc nhĩ
0,2 kg
Ng. liệu trang trí


2. Cách làm nem rán dưa góp:
Bước 1: Thịt lợn rửa sạch, để ráo rồi băm nhỏ. Miến ngâm nước cho mềm cắt khúc ngắn 2 cm.
Bước 2: Mộc nhĩ ngâm nước cho nở, rửa sạch bỏ chân thái chỉ. Củ đậu gọt vỏ thái chỉ nhỏ, ngắn. Cà rốt gọt vỏ thái sợi nhỏ.
Bước 3: Hành hoa thái nhỏ, hành khô băm nhỏ.
Bước 4: Trộn tất cả nguyên liệu trên cùng trứng với hạt tiêu.
Bước 5: Bánh đa nem ử cho mềm. Trải bánh đa cho nhân vào giữa cuộn tròn đều đẹp (Chiều dài khoảng 4 cm kín 2 đầu)
Bước 6: Cho mỡ nóng thả nem vào rán vàng, vớt ra để cho ráo dầu.
Bước 7: Cách làm dưa góp: Su hào, cà rốt cắt tỉa miếng mỏng. Ớt và tỏi băm. Su hào, cà rốt bóp qua muối rửa sạch. Để ráo rồi ngâm với đường. Lấy nước lọc pha đường, giấm, nước mắm, ớt tỏi băm nhỏ, rồi thả su hào và cà rốt vào.
Cuối cùng bày nem ra đĩa, ăn cùng dưa góp và bún thêm chút rau xà lách, rau mùi, rau thơm sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!



THÔNG BÁO TUYỂN SINH
 Trường Cao đẳng kinh tế công nghệ Hà Nội là trường công lập năm 2018 tuyển sinh ngành CAO ĐẲNG KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN với thông tin cụ thể như sau:
1. Đối tượng và phương thức xét tuyển cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn:
§     Sinh viên đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH không cùng ngành
§     Sinh viên đang theo học tại các trường đại học muốn học thêm ngành nấu ăn
§     Học sinh tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 và các năm trước.
2. Hệ đào tạo, thời gian đào tạo cao đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn:
§     Hệ sơ cấp: Đào tạo 3 tháng tại Hà Nội
§     Hệ đào tạo chính quy: Đào tạo 2 năm tại Hà Nội
§     Hệ liên thông chính quy: Đào tạo 1 năm (Học 10 tháng) tại Hà Nội
§     Toàn bộ sinh viên nhà trường đều được bố trí việc làm sau khi ra trường.
3. Hồ sơ học cao đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn:
§     Phiếu đăng ký xét tuyển cao đẳng download tại đây
§     Bằng tốt nghiệp THPT hoặc TC, CĐ,ĐH photo công chứng
§     Học bạ THPT hoặc bẳng điểm TC, CĐ,ĐH photo công chứng
§     Sơ yếu lý lich có xác nhận chính quyền địa phương
§     Giấy khai sinh photo công chứng
§     Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên bản sao
§     4 ảnh 3x4.
Liên hệ và nộp hồ sơ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG NGÀNH KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN:
Phòng tuyển sinh: Số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: 0904.587.530 – Cô Trang. 

Post a Comment

YOUR_PROFILE_DESCRIPTION

Powered by Blogger.