Gỏi ngó sen dạ dày là món ăn ngon lạ miệng với cách làm vô cùng đơn giản, hương vị chua ngọt với ngó sen thơm mát, dạ dạy mềm dai chắc chắn cả nhà đều hứng thú khi thưởng thức món ăn này.
Gỏi ngó sen dạ dày

1. Nguyên liệu:
Tên nguyên liệu
Khối lượng
Tên nguyên liệu
Khối lượng
Ngó sen
1 kg
Thịt ba chỉ
0,2 g
Dạy dày(lợn)
0,6 kg
Lạc rang
50 g
Tôm
0,3 kg
Ớt tươi
4 quả
Mùi ta
20 g
Các loại gia vị

Hành tây
1 củ
Cà rốt
0,4 kg
Chanh
4 quả
Ng.liệu trang trí       

2. Cách làm gỏi ngó sen dạ dày:
Bước 1: Ngó sen cắt khúc khoảng 5-6 cm, chẻ làm tư (tùy cọng lớn nhỏ) ngâm giấm pha nước. Khi gần ăn trộn vớt ra rổ ướp đường.

Bước 2: Cà rốt gọt vỏ cắt khúc 5 cm , dùng dao gợn sóng cắt cọng nhỏ ngâm nước vài phút, xả sạch ngâm đường với chanh. Củ hành tây cắt mỏng ngâm đường chanh. Ớt 1 quả băm nhỏ, 2 quả cắt sợi. 
Rau răm thái nhỏ.
Bước 3: Dạ dày cạo sạch bằng muối, rửa sạch (trong và ngoài), cho vào nồi nước sôi, 1/2 thìa cà phê nước tro, luộc khoảng 10 phút cho mềm và sạch. Vơt ra cạo lại rồi rửa sạch cho nồi nước sôi khác, cho 1 thìa rượi trắng, 1 vài củ hành, vài lát gừng, muối, luộc cho dạ dày thật mềm, vớt ra để nguội, cắt lát dài 5-6 cm.
Bước 4: Tôm rửa sạch, cho vào nồi hấp chín, bóc vỏ và bỏ đầu. 
Bước 5: Pha mắm trộn gỏi: 3 thìa mắm: 5 thìa nước cốt chanh: 3 thìa đường vào bát cùng tỏi, ớt băm nhỏ, khuấy đều (tỷ lệ mắm trộn tùy theo khẩu vị của mỗi nhà nhé)

Bước 6: Trộn ngó sen, cà rốt, dạ dày, tôm. Sau đó nêm nước mắm pha vào cho thêm rau răm, hành tây, mùi ta, ớt tươi vào trộn đều. Để gỏi 10 phút cho ngấm rồi bày ra đĩa để cả nhà cùng thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!


THÔNG BÁO TUYỂN SINH
 Trường Cao đẳng kinh tế công nghệ Hà Nội là trường công lập năm 2018 tuyển sinh ngành CAO ĐẲNG KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN với thông tin cụ thể như sau:
1. Đối tượng và phương thức xét tuyển cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn:
§     Sinh viên đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH không cùng ngành
§     Sinh viên đang theo học tại các trường đại học muốn học thêm ngành nấu ăn
§     Học sinh tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 và các năm trước.
2. Hệ đào tạo, thời gian đào tạo cao đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn:
§     Hệ sơ cấp: Đào tạo 3 tháng tại Hà Nội
§     Hệ đào tạo chính quy: Đào tạo 2 năm tại Hà Nội
§     Hệ liên thông chính quy: Đào tạo 1 năm (Học 10 tháng) tại Hà Nội
§     Toàn bộ sinh viên nhà trường đều được bố trí việc làm sau khi ra trường.
3. Hồ sơ học cao đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn:
§     Phiếu đăng ký xét tuyển cao đẳng download tại đây
§     Bằng tốt nghiệp THPT hoặc TC, CĐ,ĐH photo công chứng
§     Học bạ THPT hoặc bẳng điểm TC, CĐ,ĐH photo công chứng
§     Sơ yếu lý lich có xác nhận chính quyền địa phương
§     Giấy khai sinh photo công chứng
§     Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên bản sao
§     4 ảnh 3x4.
Liên hệ và nộp hồ sơ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG NGÀNH KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN:
Phòng tuyển sinh: Số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: 0904.587.530 – Cô Trang. 



Post a Comment

YOUR_PROFILE_DESCRIPTION

Powered by Blogger.