Ba ba nấu chuối mang tinh túy của ẩm thực miềm Bắc với hương vị ngọt bùi của chuối xanh kết hợp cùng thịt ba ba dai, thơm hấp dẫn. Khi bạn ngòi quây quần bên những người thân yêu và thưởng thức một nồi ba ba nấu chuối thơm phức, nóng hổi trong một ngày mưa lạnh thì quả là đúng điệu.
Ba ba nấu chuối đậu
1. Nguyên liệu:
Tên nguyên liệu
Khối lượng
Tên nguyên liệu
Khối lượng
Ba ba
1 kg
Tía tô
20 g
Thịt ba chỉ
0,3 kg
Rượi trắng
50 ml
Đậu phụ
0,2 kg
Gừng, nghệ
30 g
Chuối xanh
10 quả
Mẻ
0,2 lít
Hành củ
50 g
Mắm tôm
30 g
Tỏi khô
20 g
Các loại gia vị

Hành hoa
20 g
Ng.liệu trang trí


2. Cách làm ba ba nấu chuối đậu:
Bước 1: Ba ba cắt tiết, nhúng nước sôi, cạo sạch, mổ theo riềm sụn quanh mai. Bóc mai bỏ vỏ, nội tạng và mỡ, thấm khô máu, chặt miếng vuông quân cờ, ướp gừng, rượi cùng gia vị để ngấm.
Bước 2: Chuối xanh tước vỏ, cắt khúc dài 3- 4 cm chẻ làm tư ngâm vào nước có pha mẻ, rửa sạch rồi luộc với nước có pha nghệ.
Bước 3: Đậu phụ rán vàng thái nhỏ. Hành rửa sạch thái nhỏ. Thịt ba chỉ rửa sạch thái con chì.
Bước 4: Nghệ giã nhỏ vắt lấy nước, mẻ, mắm tôm nghiền nhỏ lọc lấy nước.
Bước 5: Ba ba, thịt ba chỉ ướp mẻ, mắm tôm, mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, hành tỏi băm nhỏ để ngấm. Phi thơm hành tỏi, đổ ba ba và thịt ba chỉ vào xào săn, trút sang nòi đổ nước dùng hoặc nước sôi xăm xắp.
Bước 6: Đum sôi ba ba chuối đậu 10 phút. cho chuối và đậu phụ vào đậy vung đun nhỏ lửa tiếp 20 phút nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Bắc nồi ra cho tía tô và hành trộn đều. Múc ra bát, ăn lúc nóng là ngon nhất.
Chúc các bạn thành công!


THÔNG BÁO TUYỂN SINH
 Trường Cao đẳng kinh tế công nghệ Hà Nội là trường công lập năm 2018 tuyển sinh ngành CAO ĐẲNG KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN với thông tin cụ thể như sau:
1. Đối tượng và phương thức xét tuyển cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn:
§     Sinh viên đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH không cùng ngành
§     Sinh viên đang theo học tại các trường đại học muốn học thêm ngành nấu ăn
§     Học sinh tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 và các năm trước.
2. Hệ đào tạo, thời gian đào tạo cao đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn:
§     Hệ sơ cấp: Đào tạo 3 tháng tại Hà Nội
§     Hệ đào tạo chính quy: Đào tạo 2 năm tại Hà Nội
§     Hệ liên thông chính quy: Đào tạo 1 năm (Học 10 tháng) tại Hà Nội
§     Toàn bộ sinh viên nhà trường đều được bố trí việc làm sau khi ra trường.
3. Hồ sơ học cao đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn:
§     Phiếu đăng ký xét tuyển cao đẳng download tại đây
§     Bằng tốt nghiệp THPT hoặc TC, CĐ,ĐH photo công chứng
§     Học bạ THPT hoặc bẳng điểm TC, CĐ,ĐH photo công chứng
§     Sơ yếu lý lich có xác nhận chính quyền địa phương
§     Giấy khai sinh photo công chứng
§     Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên bản sao
§     4 ảnh 3x4.
Liên hệ và nộp hồ sơ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG NGÀNH KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN:
Phòng tuyển sinh: Số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: 0904.587.530 – Cô Trang. 


Post a Comment

YOUR_PROFILE_DESCRIPTION

Powered by Blogger.