Ốc nấu chuối với hương vị dân dã, ốc dai giòn, chuối bùi kết hợp với thịt ba chỉ béo ngậy và đậu  phụ giòn thơm ngon hấp dẫn đến lạ lùng. Nhưng không phải ai cũng biết cách nấu ốc chuối đậu ngon và đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm món ốc nấu chuối đậu ngon để đãi cho cả gia đình bữa tối tuyệt vời!

1. Nguyên liệu: 
Tên nguyên liệu
Khối lượng
Tên nguyên liệu
Khối lượng
Ốc nhồi
2 kg
Hành hoa
50 g
Thịt ba chỉ
0,3 kg
Mẻ
50 ml
Đậu phụ
5 cái
Ớt
2 quả
Chuối đậu
6 quả
Nước vôi trong
50 ml
Nghệ
1 củ
Các loại gia vị

Tỏi
3 củ
Ng.liệu trang trí

Hành khô
0,2 kg



2. Cách làm ốc chuối đậu:

Bước 1: Ốc ngâm nước gạo từ 8 - 9 tiếng, rửa sạch, chặt chôn, cạy miệng lấy phần thịt, bỏ đường phân và cắt bỏ hoi miệng. Bóp nước vôi trong rửa sạch và rửa lần cuối cùng bằng nước nóng 50oC cho sạch rớt, để ráo nước.

Bước 2: Chuối xanh tước vỏ, chẻ làm 4 ngân vào nước vôi trong. Đậu phụ thái mỏng rán vàng. Nghệ cạo vỏ, giã nhỏ, lọc lấy nước. Mẻ nghiền nhỏ, lọc bỏ bã.


Bước 3: Thịt ba chỉ thái mỏng, ướp gia vị. Cho vào chảo xào săn hơi vàng thịt là được.

Bước 4: Hành khô băm nhỏ, hành hoa rửa sạch thái cắt khúc. Ốc ướp muối, mì chính để ngấm. Đun mỡ cho nóng già, phi thơm hành tỏi, cho ốc vào đảo nhanh tay, khi ốc vừa săn xúc riêng ra.

Bước 5: Đun tiếp mỡ nóng già, cho chuối vào xào săn, xong cho nước mẻ,thịt ba chỉ, ốc,  mắm tôm, nước nghệ đảo đều cho ngấm. Sau đó đổ nước dùng gần ngập, đậy vung, đun sôi 15 - 20 phút thì cho đậu phụ vào đun tiếp 5 phút. Nêm vừa gia vị, rồi bắc ra cho dọc hành, tía tô. Múc ra bát ă, ăn nóng sẽ ngon hơn.

Chúc các bạn thành công.


THÔNG BÁO TUYỂN SINH
 Trường Cao đẳng kinh tế công nghệ Hà Nội là trường công lập năm 2018 tuyển sinh ngành CAO ĐẲNG KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN với thông tin cụ thể như sau:
1. Đối tượng và phương thức xét tuyển cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn:
§     Sinh viên đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH không cùng ngành
§     Sinh viên đang theo học tại các trường đại học muốn học thêm ngành nấu ăn
§     Học sinh tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 và các năm trước.
2. Hệ đào tạo, thời gian đào tạo cao đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn:
§     Hệ sơ cấp: Đào tạo 3 tháng tại Hà Nội
§     Hệ đào tạo chính quy: Đào tạo 2 năm tại Hà Nội
§     Hệ liên thông chính quy: Đào tạo 1 năm (Học 10 tháng) tại Hà Nội
§     Toàn bộ sinh viên nhà trường đều được bố trí việc làm sau khi ra trường.
3. Hồ sơ học cao đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn:
§     Phiếu đăng ký xét tuyển cao đẳng download tại đây
§     Bằng tốt nghiệp THPT hoặc TC, CĐ,ĐH photo công chứng
§     Học bạ THPT hoặc bẳng điểm TC, CĐ,ĐH photo công chứng
§     Sơ yếu lý lich có xác nhận chính quyền địa phương
§     Giấy khai sinh photo công chứng
§     Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên bản sao
§     4 ảnh 3x4.
Liên hệ và nộp hồ sơ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG NGÀNH KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN:
Phòng tuyển sinh: Số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: 0904.587.530 – Cô Trang. 





























Post a Comment

YOUR_PROFILE_DESCRIPTION

Powered by Blogger.