Vào những dịp cuối tuần, các chị em phụ nữ thường băn khoăn khi không biết nên chế biến món ăn nào vừa phù hợp khẩu vị cả gia đình, vừa làm tăng không khí ấm cúng và vui vẻ. Để giúp chị em giải tỏa nỗi lo này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm Nem cuốn tôm thịt rất đơn giản nhưng lạ miếng và chắc chắn sẽ mang lại cho gia đình bạn những cảm nhận hết sức đặc biệt khi thưởng thức nhé! 

1. Nguyên liệu:
Tên nguyên liệu
Khối lượng
Tên nguyên liệu
Khối lượng
Thịt lợn
0,5 kg
Rau thơm các loại
0,2 g
Tôm to
0,3 kg
Nước mắm
0,25 lít
Mỡ nước
0,2 kg
Chanh
2 quả
Bánh đa nem
30 cái
Hành tỏi khô
0,1 kg
Trứng gà
3 quả
Các loại gia vị

Giò lụa
0,2 kg
Ng.liệu trang trí

Xà lách
0,2 kg




2. Cách làm:
Bước 1: Thịt nạc vai lạng mỏng to như bàn tay ướp tiêu muối, nước mắm, mì chính, hành tỏi băm nhỏ, đường để ngấm, rán chín vàng thịt sau đó thái chân hương.



Bước 2: Trứng gà đánh tan cùng ít tiêu,muối tráng mỏng thái chân hương. Giò lụa thái chân hương.


Bước 3: Tôm luộc chín bóc để nguội, bóc vỏ và bỏ đầu. 

Bước 4: Bánh đa nem ủ mềm, cắt hai riềm lấy rộng khoảng 10 - 12 cm. Để rau thơm, xà lách phía ngoài, tôm, thịt, vào giữa cuộn tròn như chiếc nem.

Bước 5: Hòa nước chấm
 Khâu cuối cùng cũng là khâu khá quan trọng để tôn lên hương vị nem cuốn tôm thịt. Cho nước sôi, chanh, đường, hạt tiêu, mỳ chính, nước mắm theo tỉ lệ tùy thích sao cho phù hợp với khảu vị các thành viên trong gia đình. 
Cách làm nem cuốn tôm thịt
 Trên đây là cách làm món Nem cuốn tôm thịt với cách làm khá đơn giản và không mất nhiều thời gian nhưng lại mang đến cho cả gia đình một món ăn vừa lạ miệng, vừa hấp dẫn và hợp khẩu vị của gia đình bạn. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

THÔNG BÁO TUYỂN SINH
 Trường Cao đẳng kinh tế công nghệ Hà Nội là trường công lập năm 2018 tuyển sinh ngành CAO ĐẲNG KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN với thông tin cụ thể như sau:
1. Đối tượng và phương thức xét tuyển cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn:
§     Sinh viên đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH không cùng ngành
§     Sinh viên đang theo học tại các trường đại học muốn học thêm ngành nấu ăn
§     Học sinh tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 và các năm trước.
2. Hệ đào tạo, thời gian đào tạo cao đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn:
§     Hệ sơ cấp: Đào tạo 3 tháng tại Hà Nội
§     Hệ đào tạo chính quy: Đào tạo 2 năm tại Hà Nội
§     Hệ liên thông chính quy: Đào tạo 1 năm (Học 10 tháng) tại Hà Nội
§     Toàn bộ sinh viên nhà trường đều được bố trí việc làm sau khi ra trường.
3. Hồ sơ học cao đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn:
§     Phiếu đăng ký xét tuyển cao đẳng download tại đây
§     Bằng tốt nghiệp THPT hoặc TC, CĐ,ĐH photo công chứng
§     Học bạ THPT hoặc bẳng điểm TC, CĐ,ĐH photo công chứng
§     Sơ yếu lý lich có xác nhận chính quyền địa phương
§     Giấy khai sinh photo công chứng
§     Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên bản sao
§     4 ảnh 3x4.
Liên hệ và nộp hồ sơ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG NGÀNH KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN:
Phòng tuyển sinh: Số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: 0904.587.530 – Cô Trang. 













Post a Comment

YOUR_PROFILE_DESCRIPTION

Powered by Blogger.