Thịt dê tái chanh là một món ăn ngon, hương thơm quyến rũ, màu sắc bắt mắt và hợp khẩu vị của tất cả mọi người. Đây là một món ăn được nhiều người ưa chuộng, có vị ngọt của thịt dê hòa lẫn hương thơm của các loại gia vị như gừng, sả, chanh...tạo nên nét đặc trưng khác biệt.
1. Nguyên liệu:
Tên nguyên liệu
Khối lượng
Tên nguyên liệu
Khối lượng
Thịt dê cả bì
1,2 kg
Sả
0,1 kg
Khế chua
1 quả
Tương ngọt
0,1 lít
Chuối xanh
1 quả
Chanh
2 quả
Dứa
1 quả
Rượi trắng
20 ml
Vùng trắng
50 g
Các loại gia vị

Ớt tươi
1 quả
Ng.liệu trang trí

Gừng
0,1 kg



2. Cách làm dê tái chanh:
Bước 1: Gừng cạo vỏ, đập dập. Sả tước bỏ phần già, rửa sạch, đập dập.
Bước 2: Thịt dê pha thành khối dài có đường kính khoảng 4 - 5 cm, ướp tiêu, muối, mắm, đường, nước gừng, rượi trắng để ngấm khoảng 15 - 20 phút. Sau đó, cho thịt vào nồi cùng sả, gừng để luộc. Để sôi khoảng 10 phút thì tắt bếp. Nếu nhà có người già và trẻ nhỏ bạn có thể để thịt chín kỹ hơn.
Bước 3: Vừng rang vàng để riêng. Vừng rang giã dập.
Bước 4: Mùi tài, ra ngổ rửa sạch, thái nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt.
Bước 5: Vớt thịt ra để nguội. Sau đó thái mỏng.
Bước 6: Cho thịt dê vào bát tô, đổ nước cốt chanh vào, dàng tay bóp đều. Tiếp đó thêm 1 muỗng canh đường, 1 thìa nhỏ bột canh, rau ngổ, mùi tàu, gừng thái sợi vào, trộn đều, nêm nếm lại them khẩu vị. Cuối cùng rắc vừng rang.
Bước 7: Bày ra đĩa, ăn kèm chối xanh và khế thái mỏng, cuốn trong bánh tráng, chấm tương pha thêm chút đường và gừng là ngon tuyệt.
Chúc các bạn ngon miệng!


THÔNG BÁO TUYỂN SINH
 Trường Cao đẳng kinh tế công nghệ Hà Nội là trường công lập năm 2018 tuyển sinh ngành CAO ĐẲNG KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN với thông tin cụ thể như sau:
1. Đối tượng và phương thức xét tuyển cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn:
§     Sinh viên đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH không cùng ngành
§     Sinh viên đang theo học tại các trường đại học muốn học thêm ngành nấu ăn
§     Học sinh tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 và các năm trước.
2. Hệ đào tạo, thời gian đào tạo cao đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn:
§     Hệ sơ cấp: Đào tạo 3 tháng tại Hà Nội
§     Hệ đào tạo chính quy: Đào tạo 2 năm tại Hà Nội
§     Hệ liên thông chính quy: Đào tạo 1 năm (Học 10 tháng) tại Hà Nội
§     Toàn bộ sinh viên nhà trường đều được bố trí việc làm sau khi ra trường.
3. Hồ sơ học cao đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn:
§     Phiếu đăng ký xét tuyển cao đẳng download tại đây
§     Bằng tốt nghiệp THPT hoặc TC, CĐ,ĐH photo công chứng
§     Học bạ THPT hoặc bẳng điểm TC, CĐ,ĐH photo công chứng
§     Sơ yếu lý lich có xác nhận chính quyền địa phương
§     Giấy khai sinh photo công chứng
§     Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên bản sao
§     4 ảnh 3x4.
Liên hệ và nộp hồ sơ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG NGÀNH KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN:
Phòng tuyển sinh: Số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: 0904.587.530 – Cô Trang. 


















Post a Comment

YOUR_PROFILE_DESCRIPTION

Powered by Blogger.