Chả mực là một trong những món ăn ngon, nổi tiếng đến từ người dân vùng Hạ Long - Quảng Ninh. Chính nhờ hương vị hấp dẫn, mang đậm hương vị biển cả cùng cách chế biến vô cùng đơn giản mà chả mực trở nên nổi tiếng và được nhiều bạn yêu thích. Chả bò, chả cá... là những món ăn quen thuộc mà chúng ta vẫn thường thưởng thức tại nhà hằng ngày. Nhưng sao hôm nay bạn không thử học thêm cách làm món chả mực vừa lạ miệng vừa bổ dưỡng tại nhà xem sao nhé!

 1. Nguyên liệu:
Tên nguyên liệu
Khối lượng
Tên nguyên liệu
Khối lượng
Mực mai
1 kg
Thìa là
5 g
Mỡ khổ
0,1 kg
Nước mắm
50 ml
Dầu ăn
0,2 lít
Các loại gia vị

Trứng vịt
4 quả
Ng.liệu trang trí

Chanh quả
3 quả


Hành củ
30 g


Ớt tươi
5 g


2. Cách làm chả mực:
Bước 1: Mực bạn làm sạch, lọc bỏ túi mực, nội tạng và lấy phần da mực. Sau đó bạn rửa với nước muối pha loãng và rửa sạch bằng nước lạnh. Tiếp theo bạn cắt nhỏ mực khoảng 2 cm.
Mỡ khổ thái nhỏ. Hành khô băm nhỏ. Nước mắm cô đặc, thìa là thái nhỏ.
Bước 2: Mực giã nhỏ hoặc xay nhuyễn. Trộn mực với nước mắm, mỡ khổ, hành, lòng trắng trứng, thìa là và các gia vị, khuấy kỹ cho dẻo quánh.
Bước 3: Để nặn chả mực đễ dàng, bạn hãy thêm chút dầu ăn vào lòng bàn tay để tránh nguyên liệu dính tay, trông không đẹp mắt. Bạn lấy một phần chả vừa ăn, vo tròn rồi dùng hai lòng bàn tay ấn nhẹ để nặn chả mực thành hình tròn đẹp.
Bước 4: Tiếp theo bạn cho dầu ăn vào chảo đun sôi và cho chả mực vào rán vàng.
Bước 5: Khi chả mực bắt đầu vàng đều ở hai mặt, bạn vớt ra để ráo dầu là hoàn thành cách làm chả mực khá đơn giản. Chả mực chấm cùng tương ớt hay nước mắm tỏi ớt đều rất ngon.

 Chúc các bạn thành công!


THÔNG BÁO TUYỂN SINH
 Trường Cao đẳng kinh tế công nghệ Hà Nội là trường công lập năm 2018 tuyển sinh ngành CAO ĐẲNG KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN với thông tin cụ thể như sau:
1. Đối tượng và phương thức xét tuyển cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn:
§     Sinh viên đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH không cùng ngành
§     Sinh viên đang theo học tại các trường đại học muốn học thêm ngành nấu ăn
§     Học sinh tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 và các năm trước.
2. Hệ đào tạo, thời gian đào tạo cao đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn:
§     Hệ sơ cấp: Đào tạo 3 tháng tại Hà Nội
§     Hệ đào tạo chính quy: Đào tạo 2 năm tại Hà Nội
§     Hệ liên thông chính quy: Đào tạo 1 năm (Học 10 tháng) tại Hà Nội
§     Toàn bộ sinh viên nhà trường đều được bố trí việc làm sau khi ra trường.
3. Hồ sơ học cao đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn:
§     Phiếu đăng ký xét tuyển cao đẳng download tại đây
§     Bằng tốt nghiệp THPT hoặc TC, CĐ,ĐH photo công chứng
§     Học bạ THPT hoặc bẳng điểm TC, CĐ,ĐH photo công chứng
§     Sơ yếu lý lich có xác nhận chính quyền địa phương
§     Giấy khai sinh photo công chứng
§     Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên bản sao
§     4 ảnh 3x4.
Liên hệ và nộp hồ sơ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG NGÀNH KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN:
Phòng tuyển sinh: Số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: 0904.587.530 – Cô Trang. 






Post a Comment

YOUR_PROFILE_DESCRIPTION

Powered by Blogger.