Nộm sứa có thể làm khai vị hay ăn kèm cơm cũng đều rất ngon, từng miếng sứa trong vắt, giòn sần sật hòa thấm vị chua ngọt của chanh đường rất hấp dẫn. Sứa có thể biến thành nhiều món khác nhau như làm nộm sứa hay nấu bún sứa,...Để bữa ăn cơm gia đình thêm phong phú và đa dạng, tại sao bạn không thử cùng trổ tài với món ăn lạ miệng làm từ sứa? Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nộm sứa vô cùng đơn giản tại nhà.

1. Nguyên liệu:
Tên nguyên liệu
Khối lượng
Tên nguyên liệu
Khối lượng
Sứa
0,1 kg
Mắm tôm
10 g
Cà rốt
0,2 kg
Rau răm, rau mùi

Hành, tỏi khô
50 g
ớt
2 quả
Rượi trắng
10 ml
Gừng
1 củ
Dưa chuột
1 quả
Các loại gia vị

Lạc
50 g
Ng.liệu trang trí

Vừng
20 g



2. Cách làm nộm sứa: 
Bước 1: Sứa: Cho vào nước ngâm khoảng 30 phút, sứa nở bóc bỏ hết màng, cuốn tròn dày 5mm. Cho sứa vào xoong đun nước thật sôi để vào ngâm khi sứa quăn lại. 

Bước 2: Gừng băm nhuyễn cho rượi vào lọc lấy nước.

Bước 3: Cà rốt cắt gợn sóng trộn muối vắt vào ngâm giấm, đường.

Bước 4: Lạc rang vàng, bỏ vỏ, giã nhỏ.

Bước 5: Dưa chuột thái mỏng ngâm giấm đường vắt ráo.

Bước 6: Cho gừng với rượi vào sứa trộn đều 5 phút, sau đó vắt ráo sứa.
Cho cà rốt, dưa chuột trộn đều, vắt bỏ nước. Cho sứa, nước chanh, chút mắm tôm, vừng, hành, tỏi phi, lạc rang đập dập và rau thơm trộn đều. Bạn chỉ cần để thêm 10 - 15 phút là có thể ăn được. 

 Cuối cùng hãy bày ra đĩa để gia đình bạn cùng thưởng thức món nộm sứa ngon tuyệt do chính tay bạn thể hiện. Chúc bạn thành công!


THÔNG BÁO TUYỂN SINH
 Trường Cao đẳng kinh tế công nghệ Hà Nội là trường công lập năm 2018 tuyển sinh ngành CAO ĐẲNG KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN với thông tin cụ thể như sau:
1. Đối tượng và phương thức xét tuyển cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn:
§     Sinh viên đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH không cùng ngành
§     Sinh viên đang theo học tại các trường đại học muốn học thêm ngành nấu ăn
§     Học sinh tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 và các năm trước.
2. Hệ đào tạo, thời gian đào tạo cao đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn:
§     Hệ sơ cấp: Đào tạo 3 tháng tại Hà Nội
§     Hệ đào tạo chính quy: Đào tạo 2 năm tại Hà Nội
§     Hệ liên thông chính quy: Đào tạo 1 năm (Học 10 tháng) tại Hà Nội
§     Toàn bộ sinh viên nhà trường đều được bố trí việc làm sau khi ra trường.
3. Hồ sơ học cao đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn:
§     Phiếu đăng ký xét tuyển cao đẳng download tại đây
§     Bằng tốt nghiệp THPT hoặc TC, CĐ,ĐH photo công chứng
§     Học bạ THPT hoặc bẳng điểm TC, CĐ,ĐH photo công chứng
§     Sơ yếu lý lich có xác nhận chính quyền địa phương
§     Giấy khai sinh photo công chứng
§     Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên bản sao
§     4 ảnh 3x4.
Liên hệ và nộp hồ sơ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG NGÀNH KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN:
Phòng tuyển sinh: Số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: 0904.587.530 – Cô Trang. 





























Post a Comment

YOUR_PROFILE_DESCRIPTION

Powered by Blogger.