Mỳ Ý sốt bò băm hay còn gọi là Spaghetti là món ăn ngon và phổ biến, dùng kèm với hỗ hợp sốt à chua và thịt bò bằm có nguồn gốc từ Italia. Đây là món ăn dễ làm mà các bé nhà bạn sẽ rất thích và phù hợp trong những bữa ăn gia đình hàng ngày. Các thành phần của món mì rất dễ tìm tại chợ hoặc bất kỳ siêu thị nào. Bây giờ chúng ta hãy bắt tay vào tìm hiểu cách chế biến món ăn này như thế nào nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu:
Tên nguyên liệu
Khối lượng
Tên nguyên liệu
Khối lượng
Mì ý
0,5 kg
Mùi tây
20 g
Thịt bò xay
0,3 kg
Tỏi khô
30 g
Hành tây
1 củ
Tiêu
5 g
Cà rốt
1 củ
Muối
20 g
Cà chua
2 quả
Lá thơm parmesan
30 g
Cà chua hộp
50 g
Ng.liệu trang trí

0,1 lít




2. Cách làm Mỳ ý:
Bước 1: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Bước 2: Hành tây bỏ vỏ rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ.
mỳ ý 4

Bước 3: Cà chua chần qua nước sôi, bóc vỏ, bổ đôi bỏ hạt, xay nhỏ. Phi thơm tỏi băm bằng dầu, bơ. Cho cà rốt, hành tây, thịt bò xay vào xào kĩ. 
mỳ ý 5

Bước 4: Cho thêm cà chua hộp, cà chua xay, lá thơm, nước dùng om khoảng 45p. Nêm vừa vị tiêu muối để riêng.
mỳ y 7

mỳ y 7

Bước 5: Đun sôi nước có pha muối, một chút dầu. Cho mì vào luộc chín (thời gian khoảng 7 phút).
mỳ ý 2

mỳ ý 3

Bước 6: Cho mì ra đĩa, sau đó chan nước sốt thịt bò bằm lên trên. Có thể dùng thêm với các loại rau salad và tương ớt để tăng thêm mùi vị thơm ngon.

 Chúc các bạn thành công khi thực hiện cách làm mì Ý sốt thịt bò băm này nhé !


THÔNG BÁO TUYỂN SINH
 Trường Cao đẳng kinh tế công nghệ Hà Nội là trường công lập năm 2018 tuyển sinh ngành CAO ĐẲNG KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN với thông tin cụ thể như sau:
1. Đối tượng và phương thức xét tuyển cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn:
§     Sinh viên đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH không cùng ngành
§     Sinh viên đang theo học tại các trường đại học muốn học thêm ngành nấu ăn
§     Học sinh tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 và các năm trước.
2. Hệ đào tạo, thời gian đào tạo cao đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn:
§     Hệ sơ cấp: Đào tạo 3 tháng tại Hà Nội
§     Hệ đào tạo chính quy: Đào tạo 2 năm tại Hà Nội
§     Hệ liên thông chính quy: Đào tạo 1 năm (Học 10 tháng) tại Hà Nội
§     Toàn bộ sinh viên nhà trường đều được bố trí việc làm sau khi ra trường.
3. Hồ sơ học cao đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn:
§     Phiếu đăng ký xét tuyển cao đẳng download tại đây
§     Bằng tốt nghiệp THPT hoặc TC, CĐ,ĐH photo công chứng
§     Học bạ THPT hoặc bẳng điểm TC, CĐ,ĐH photo công chứng
§     Sơ yếu lý lich có xác nhận chính quyền địa phương
§     Giấy khai sinh photo công chứng
§     Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên bản sao
§     4 ảnh 3x4.
Liên hệ và nộp hồ sơ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG NGÀNH KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN:
Phòng tuyển sinh: Số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: 0904.587.530 – Cô Trang. 

















Post a Comment

YOUR_PROFILE_DESCRIPTION

Powered by Blogger.