Cá quả nướng giấy bạc là một món ăn ngon, bổ dưỡng và lạ miệng khá phổ biến hiện nay. Với csch làm này, món ăn không chỉ giữ được mùi thơm trọn vẹn cùng hương vị đặc trưng của cá lóc nướng mà còn giúp thịt cá ngọt, không bị khô. Món cá lóc nướng giấy bạc rất thích hợp cho những bữa ăn có khách hoặc các món ăn ngày tết để tăng thêm sự đa dạng, hấp dẫn.

1.Nguyên liệu:
Tên nguyên liệu
Khối lượng
Tên nguyên liệu
Khối lượng
Cá quả
2 con
Sả
2 củ
Ớt tươi
2 quả
Chanh
2 quả
Thìa là
5 g
Các loại gia vị

Gừng
30 g
Ng.liệu trang trí

Tỏi khô
20 g


Dầu vừng
30 ml


Hành khô
30 g





2. Cách làm cá quả bọc giấy bạc nướng.
Bước 1: Làm thịt cá lóc: đánh sạch vảy, cắt borheets mang, sau đó dùng muối hột hoặc dùng chanh tươi thái lát, chà xát vào thân mình cá để cho cá bớt chất nhờn và tanh. Tiếp tục lấy dao sắc khứa vài đường chép lên mình con cá sao cho các vết cứa cách nhau chừng 2 - 3cm rồi lâu cá thật khô bằng khăn sạch hoặc giấy thấm nước.
Làm sạch cá lóc

Bước 2: Các loại gia vị, nguyên liệu trên xay nhỏ, trộn đều ướp vào thăn cá phía bên trong. Xoa dầu vào giấy bạc dùng giấy cuộn cá chặt và gấp kín 2 đầu.



Bước 3: Lò nướng để nhiệt độ 250oC cho cá vào lò nướng 20 phút, sau đó hạ nhiệt độ xuống 150oC nướng tiếp 5 phút. Bày cá vào đĩa, rạch giấy bạc phía trên sống lưng cá, mở rộng ra để trang trí thì là, ớt tỉa hoa

Món cá lóc nướng giấy bạc khi thưởng thức có vị cá ngọt quyện với mùi thơm của gia vị tạo nên cảm giác vừa ngon vừa lạ miệng. Những miếng các lóc nướng màu vàng hấp dẫn, ăn kèm bánh đa nem cuốn hỗn hợp rau mỗi thứ một ít chấm với nước mắm vô cùng thơm ngon. Đặc biệt, món ăn sẽ hấp dẫn hơn khi cá còn nóng. Chúc các bạn ngon miệng!


THÔNG BÁO TUYỂN SINH
 Trường Cao đẳng kinh tế công nghệ Hà Nội là trường công lập năm 2018 tuyển sinh ngành CAO ĐẲNG KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN với thông tin cụ thể như sau:
1. Đối tượng và phương thức xét tuyển cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn:
§     Sinh viên đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH không cùng ngành
§     Sinh viên đang theo học tại các trường đại học muốn học thêm ngành nấu ăn
§     Học sinh tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 và các năm trước.
2. Hệ đào tạo, thời gian đào tạo cao đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn:
§     Hệ sơ cấp: Đào tạo 3 tháng tại Hà Nội
§     Hệ đào tạo chính quy: Đào tạo 2 năm tại Hà Nội
§     Hệ liên thông chính quy: Đào tạo 1 năm (Học 10 tháng) tại Hà Nội
§     Toàn bộ sinh viên nhà trường đều được bố trí việc làm sau khi ra trường.
3. Hồ sơ học cao đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn:
§     Phiếu đăng ký xét tuyển cao đẳng download tại đây
§     Bằng tốt nghiệp THPT hoặc TC, CĐ,ĐH photo công chứng
§     Học bạ THPT hoặc bẳng điểm TC, CĐ,ĐH photo công chứng
§     Sơ yếu lý lich có xác nhận chính quyền địa phương
§     Giấy khai sinh photo công chứng
§     Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên bản sao
§     4 ảnh 3x4.
Liên hệ và nộp hồ sơ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG NGÀNH KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN:
Phòng tuyển sinh: Số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: 0904.587.530 – Cô Trang. 



.














Post a Comment

YOUR_PROFILE_DESCRIPTION

Powered by Blogger.