Bò sốt tiêu đen món ăn mang nhiều hương vị với thịt bò chín mềm, nước sốt đậm đà cùng mùi thơm đặc trưng của bò và tiêu. Món ăn này có thể dùng ăn kèm cùng bánh mì, bánh bao chiên hay cơm trắng đều rất ngon, chắc rằng đây sẽ là món thu hút cả nhà trong bữa cơm của gia đình.

1. Nguyên liệu:
Tên nguyên liệu
Khối lượng
Tên nguyên liệu
Khối lượng
Thăn bò
1 kg
Bột năng
30 g
Hạt tiêu đen
50 g
dầu hào
50 ml
Dầu ăn
0,2 lít
Các loại gia vị

Hành tây
1 củ
Ng.liệu trang trí

Ớt chuông
2 quả


Hành khô
30 g


Gừng
5 g


2. Cách làm bò sốt tiêu đen:
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, cắt miếng mỏng, dùng chày chần sơ cho miếng thịt mềm. Sau đó, rắc 1 muỗng canh bột mì, 1 muỗng canh bột năng lên miếng thịt bò, để khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 2: Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng. Ớt chuông rửa sjach, bỏ hạt, cắt thanh dài.
Bước 3: Tỏi bóc vỏ, cắt nhỏ. Gừng gọt vỏ, cắt sợi dài, cho ra chén.
Bước 4: Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho thịt bò vào, chiên sơ qua 2 mặt khoảng 5 phút. Chiên xong thịt bò để riêng.
Bước 5: Dùng chảo dầu ăn đó, phi thơm 1/2 gừng, 1/2 tỏi. Cho ớt chuông, hành tây cùng gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối vào, xào khoảng 5 phút. Vớt ra tô để riêng.

Bước 6: Lấy 1 chảo khác, phi thơm gừng, tỏi với 2 muỗng dầu ăn còn lại. Cho thịt bò, hạt tiêu, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường trắng vào, nấu nhỏ lửa khoảng 3 phút. 
Bước 7: Xong cho ớt chuông, hành tây xào ra đĩa. Thêm thịt bò lên trên và dùng với cơm, bánh mì đều được.
Chúc các bạn ngon miệng!


THÔNG BÁO TUYỂN SINH
 Trường Cao đẳng kinh tế công nghệ Hà Nội là trường công lập năm 2018 tuyển sinh ngành CAO ĐẲNG KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN với thông tin cụ thể như sau:
1. Đối tượng và phương thức xét tuyển cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn:
§     Sinh viên đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH không cùng ngành
§     Sinh viên đang theo học tại các trường đại học muốn học thêm ngành nấu ăn
§     Học sinh tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 và các năm trước.
2. Hệ đào tạo, thời gian đào tạo cao đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn:
§     Hệ sơ cấp: Đào tạo 3 tháng tại Hà Nội
§     Hệ đào tạo chính quy: Đào tạo 2 năm tại Hà Nội
§     Hệ liên thông chính quy: Đào tạo 1 năm (Học 10 tháng) tại Hà Nội
§     Toàn bộ sinh viên nhà trường đều được bố trí việc làm sau khi ra trường.
3. Hồ sơ học cao đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn:
§     Phiếu đăng ký xét tuyển cao đẳng download tại đây
§     Bằng tốt nghiệp THPT hoặc TC, CĐ,ĐH photo công chứng
§     Học bạ THPT hoặc bẳng điểm TC, CĐ,ĐH photo công chứng
§     Sơ yếu lý lich có xác nhận chính quyền địa phương
§     Giấy khai sinh photo công chứng
§     Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên bản sao
§     4 ảnh 3x4.
Liên hệ và nộp hồ sơ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG NGÀNH KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN:
Phòng tuyển sinh: Số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: 0904.587.530 – Cô Trang. 



Post a Comment

YOUR_PROFILE_DESCRIPTION

Powered by Blogger.