Tôm là một loại hải sản phổ biển tại nhiều nơi trên thế giới. Ở Việt Nam, tôm được xem là món ăn ưa chuộng được các nhà hàng sử dụng để chế biến các món ăn ngon. Các bạn không còn gì xa lạ với những món chế biến từ tôm như: Tôm hấp, tôm chên giòn, tôi viên hoa tuyết, tôm chiên xù.....hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn một món ăn hoàn toàn mới rất hấp dẫn, đó là món Tôm Tempura.

1. Để làm tôm tempura, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau
Tên nguyên liệu
Khối lượng
Tên nguyên liệu
Khối lượng
Tôm tươi (30 con)
1 kg
Hành hoa
30 g
Bột chiên Nhật Bản
0,5 kg
Vừng trắng
20 g
Cà rốt
0,5 kg
Dầu ăn
0,5 lít
Khoai lang vàng
0,5 kg
Trứng
4 quả
Ngó sen củ
0,3 kg
Rượi Mirin
50 ml
Gừng
20 kg
Xì dầu Nhật Bản
0,1 kg
Củ cải trắng
50 kg
Các gia vị


2. Cách chế biến món tôm tempura
Bước 1: Tôm rửa sạch, bọc vỏ, bỏ đầu, cắt bỏ gân lưng đem rạch đứt phần gân ở phía bụng tôm. Sau đó, cho tôm vào bát cùng nửa thìa cà phê muối, ít rượi trắng, hạt tiêu trộn đều để 10 phút cho ngấm.

Bước 3:  Làm nước chấm: Gừng,củ cải sơ chế sạch xay nhuyễn, hành hoa thái nhỏ. Hòa tan xì dầu, đường, mì chính cùng 30ml nước, đun sôi cho tiếp củ cải và gừng xay đun 5 phút, để nguội cho thêm hành hoa và gừng rang.
Bước 2: Cho 4 quả trứng vào bát đánh đều tay cho trứng tan ra.
Tôm tẩm bột chiên giòn

Bước 3: Cho bột chiên Nhật Bản và ít muối vào bát. Sau đó, cho hỗn hợp trứng đỏ vào bột rồi đánh đều.
Tôm tẩm bột chiên giòn

Bước 4: Cho khoảng một chén dầu ăn vào chảo đun sôi già tầm 170 đọ C. Dùng đũa nhứng vào lên bong bóng là được. Sau khi dầu sôi, nhúng từng con tôm vào bát bột và trứng. Rồi cho vào chào dầu đang sôi chiên vàng.

Tôm tẩm bột chiên giòn

Tôm tẩm bột chiên giòn

Bước 5: Sau khi chín vớt ra, bày ra đĩa và trang trí. Món tôm chiên thơm lừng, giòn tan chấm với nước chấm thì thật tuyệt.
Cách làm tempura tôm giòn ngon đúng điệu 9

 Món tôm tempura có vị ngon khó cưỡng và công thức chế biến vô cùng nhanh chóng và đơn giản, các bạn hãy bắt tay vào làm món ngon này cho gia đình mình thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công.


THÔNG BÁO TUYỂN SINH
 Trường Cao đẳng kinh tế công nghệ Hà Nội là trường công lập năm 2018 tuyển sinh ngành CAO ĐẲNG KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN với thông tin cụ thể như sau:
1. Đối tượng và phương thức xét tuyển cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn:
§     Sinh viên đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH không cùng ngành
§     Sinh viên đang theo học tại các trường đại học muốn học thêm ngành nấu ăn
§     Học sinh tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 và các năm trước.
2. Hệ đào tạo, thời gian đào tạo cao đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn:
§     Hệ sơ cấp: Đào tạo 3 tháng tại Hà Nội
§     Hệ đào tạo chính quy: Đào tạo 2 năm tại Hà Nội
§     Hệ liên thông chính quy: Đào tạo 1 năm (Học 10 tháng) tại Hà Nội
§     Toàn bộ sinh viên nhà trường đều được bố trí việc làm sau khi ra trường.
3. Hồ sơ học cao đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn:
§     Phiếu đăng ký xét tuyển cao đẳng download tại đây
§     Bằng tốt nghiệp THPT hoặc TC, CĐ,ĐH photo công chứng
§     Học bạ THPT hoặc bẳng điểm TC, CĐ,ĐH photo công chứng
§     Sơ yếu lý lich có xác nhận chính quyền địa phương
§     Giấy khai sinh photo công chứng
§     Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên bản sao
§     4 ảnh 3x4.
Liên hệ và nộp hồ sơ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG NGÀNH KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN:
Phòng tuyển sinh: Số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: 0904.587.530 – Cô Trang. 


















Post a Comment

YOUR_PROFILE_DESCRIPTION

Powered by Blogger.