Chắc hẳn bạn đã từng thưởng thức món thịt bò kho tại nhà hàng hoặc các quán bình dân đôi khi cũng hay tự làm. Việc nấu ăn thì cũng không khó, nhưng để món ăn được ngon thì bạn phải kinh nghiệm và làm theo hướng dẫn tỉ mỉ mà bạn có được.
Cách nấu bò kho nước cốt dừa rất đơn giản, nếu biết kết hợp bò kho và nước cốt dừa đẩm bảo món ăn của bạn sẽ rất thú vị.


1. Nguyên liệu:
Tên nguyên liệu
Khối lượng
Tên nguyên liệu
Khối lượng
Thịt bò
0,5 kg
Bột hạt mùi
3 g
Hành tây
2 củ
Xốt me
50 g
Tỏi
10 g
Bột cà ri
10 g
Gừng tươi
10 g
Sả
2 cây
Ớt chỉ thiên
4 quả
Nước cốt dừa
1 lít
Nước
0,15 lít




2. Cách làm món bo kho nước cốt dừa:
Bước 1: Thịt bò lọc hết gân xơ,thái vuông quân cờ 3cmx 3cm. Để riêng ướp cùng chút muối.
Bò kho nước dừa thơm lừng, ăn với cơm hay bún đều ngon hết ý - 3
b2-3569-1387277540.jpg

Bước 2: Hành tây thái nhỏ. Còn ớt,gừng,tỏi ,nước cho vào máy xay thật nhuyễn. Trộn đều cùng thịt bò. Ướp 10 phút cho ngấm.
b1-8565-1387277540.jpg

Bước 3: Cho dầu vào chảo chờ dầu sôi cho hành tây, sả, bột hạt mùi, xốt me, bột cà ri đảo thật kỹ.
b4-9786-1387277540.jpg

Bước 4: Cho thịt bò vào xoong, cho nước cốt dừa, đun sôi, sau om nhỏ lửa khoảng 1 giờ không đậy vung. Khấy đều trông thời gian đun.
b8-1283-1387277540.jpg

Bước 5: Om thật nhỏ lửa thêm 30 phút sao cho thịt bò mềm, xốt ở trạng thái sền sệt là được.
Bò kho nước dừa thơm lừng, ăn với cơm hay bún đều ngon hết ý - 7

Bước 6: Sau khi chín bạn múc ra bát hoặc đĩa sâu, rắc thêm hành lá, dùng cùng cùng cơm nóng ngon tuyệt.
Bò kho nước dừa thơm lừng, ăn với cơm hay bún đều ngon hết ý - 8



THÔNG BÁO TUYỂN SINH
 Trường Cao đẳng kinh tế công nghệ Hà Nội là trường công lập năm 2018 tuyển sinh ngành CAO ĐẲNG KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN với thông tin cụ thể như sau:
1. Đối tượng và phương thức xét tuyển cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn:
§     Sinh viên đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH không cùng ngành
§     Sinh viên đang theo học tại các trường đại học muốn học thêm ngành nấu ăn
§     Học sinh tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 và các năm trước.
2. Hệ đào tạo, thời gian đào tạo cao đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn:
§     Hệ sơ cấp: Đào tạo 3 tháng tại Hà Nội
§     Hệ đào tạo chính quy: Đào tạo 2 năm tại Hà Nội
§     Hệ liên thông chính quy: Đào tạo 1 năm (Học 10 tháng) tại Hà Nội
§     Toàn bộ sinh viên nhà trường đều được bố trí việc làm sau khi ra trường.
3. Hồ sơ học cao đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn:
§     Phiếu đăng ký xét tuyển cao đẳng download tại đây
§     Bằng tốt nghiệp THPT hoặc TC, CĐ,ĐH photo công chứng
§     Học bạ THPT hoặc bẳng điểm TC, CĐ,ĐH photo công chứng
§     Sơ yếu lý lich có xác nhận chính quyền địa phương
§     Giấy khai sinh photo công chứng
§     Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên bản sao
§     4 ảnh 3x4.
Liên hệ và nộp hồ sơ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG NGÀNH KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN:
Phòng tuyển sinh: Số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: 0904.587.530 – Cô Trang. 










Post a Comment

YOUR_PROFILE_DESCRIPTION

Powered by Blogger.