An Nguy đã tung ra vlog “Chọn bạn mà chơi? nhân dịp về Việt Nam, gặp gỡ và có thêm nhiều bạn mới.“Bạn thì ít mà bè thì nhiều. Làm thế nào để mình biết được ai xấu, ai tốt để mà chơi cùng?”. Đây là câu hỏi người khác đặt ra cho An Nguy.
Cũng vì thế, An Nguy đã phỏng vấn nhiều bạn trẻ ở Hà Nội để hỏi về vấn đề này. Đa số các bạn trẻ đều trả lời có nhiều bạn, từng gặp bạn đểu, còn thời gian phát hiện ra người đó đểu thì hơi khác biệt.
An Nguy chia sẻ: “Hồi bé thì ba mẹ có dạy là chọn bạn mà chơi. Chơi thì phải chơi với những đứa nào học giỏi, mặt mũi ngoan ngoãn, sáng sủa, con nhà gia giáo. Nhưng càng lớn thì mình nhận ra những thế ấy chẳng liên quan gì đến bản chất của một con người”.
Cô lấy ví dụ về bản thân mình để chứng minh điều này.
Cụ thể là An Nguy từng chơi với hai người bạn cùng sinh năm 1991. Trong đó, bạn A nhà giàu, có xe gas đẹp và ô tô ở Việt Nam, học giỏi, trông mặt mũi bóng loáng, lúc nào cũng xài hàng hiệu. Bạn B nhà nghèo, có anh trai nghiện và đi tù, đi học chưa hết cấp 3, trông hơi lấc cấc… giống cô.
An Nguy cho biết, theo tiêu chuẩn “chọn bạn mà chơi của ba mẹ hồi bé”, chắc chắn cô phải chơi với bạn A và tránh bạn B. Song sau ba năm chơi với bạn A, An Nguy phát hiện rằng người này luôn lấy tiền của cô để mua sắm, tiêu xài. Còn bạn B dù mượn An Nguy ít tiền, song vẫn trả dù cô không nhớ, đồng thời thường xuyên giúp đỡ cô trong những hoàn cảnh khó khăn nhất.
Qua đó, An Nguy kết luận rằng, mực và đèn trong câu nói “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng” của ông cha ta không thể dùng mắt thường để nhìn thấy được. Người tốt và người xấu không thể dựa vào bề ngoài hay gia cảnh của người ta; lòng dạ con người có khi mất cả đời cũng chẳng hiểu được.
Thông qua vlog trên, An Nguy muốn mọi người sống tốt và thành thật với nhau để mỗi chúng ta không mất nhiều thời gian để "chọn bạn mà chơi".
Vlog tuy đề cập về chuyện không mới song có nội dung ý nghĩa, thi thoảng lồng ghép hình ảnh và câu nói vui nhộn của "bậc tiền bối", nên nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ giới trẻ.
Chỉ sau hơn một ngày xuất hiện trên YouTube, vlog “Chọn bạn mà chơi?” đã có gần 80 ngàn lượt xem và hơn 5,3 ngàn lượt like.
Chuẩn đấy”; “Nói chung trên đời cái xấu cái tôt ai cũng có, cái quan trọng là người đấy chơi với bạn có dở cái tính xấu hay tốt thôi”; “Thời buổi này còn đóng cửa dạy con kiểu đó riết lớn sinh ra cả lũ thực dụng”; “Chọn kĩ quá thành ra không có bạn, toàn bè”; “Mong vlog này của chị thông não được vài thành phần nghĩ mình là bạn tốt!”… Đó là bình luận của các thành viên mạng xã hội haivl về vlog thứ 13 của An Nguy.
Kênh Hướng Nghiệp (Tổng hợp và chia sẻ)

Post a Comment

YOUR_PROFILE_DESCRIPTION

Powered by Blogger.