Nhiều phụ nữ thường bảo, con gái nên lấy người yêu mình để được chiều chuộng còn hơn lấy người mình yêu. Song thực tế, lại thường không đơn giản như thế.

Nhiều phụ nữ chẳng biết phải làm sao khi người mình yêu thì không yêu mình. Hay họ cứ nghĩ đến phải sống cùng người mình không yêu, lại thật sự không chịu nổi.
Bởi với họ, đời chỉ có một kiếp, sao phải sống kiểu ép bản thân làm những điều không thích.
Tất nhiên, các chị em đều ao ước lấy được người mình yêu và cũng yêu mình. Như vậy họ sẽ hạnh phúc biết bao và chẳng phải đau đầu lựa chọn. Song nếu trong những trường hợp không thể như thế, buộc phải ra quyết định lựa chọn, mỗi chị em sẽ có những lựa chọn riêng theo suy nghĩ và tính cách của mình.
Cùng nghe 3 phụ nữ xinh đẹp chia sẻ về vấn đề tưởng như đơn giản nhưng kỳ thực lại khá đau đầu trong tình yêu hôn nhân nhé!
“Mình sẽ lựa chọn người mình yêu”
Đây là lời khẳng định của MC xinh đẹp Nguyễn Khánh Vinh. 23 tuổi nhưng cô gái này đã có cái nhìn khá dứt khoát khi cho rằng: “Theo Khánh Vinh nghĩ, nếu đã nhắc đến 2 chữ "tình yêu" thì nói tới sự rung động trong trái tim mỗi người. Đúng là sẽ rất hạnh phúc nếu tình yêu đó xuất phát từ 2 phía.
Nhưng nếu bắt buộc phải lựa chọn người mình yêu hay người yêu mình, đứng ở góc độ cá nhân và với cá tính của mình, Khánh Vinh sẽ lựa chọn người mình yêu. Bởi vì tình cảm là điều không thể miễn cưỡng. Khi yêu 1 người, hãy cứ mạnh dạn thể hiện tình cảm với người đó. Cảm giác được quan tâm và yêu thương một người mình có tình cảm cũng rất tuyệt mà”.
MC xinh đẹp Nguyễn Khánh Vinh, 23 tuổi
Khánh Vinh cũng chia sẻ: “Rất nhiều lúc, Khánh Vinh cũng được nghe nhiều bạn bè bảo nên chọn người yêu mình vì như thế sẽ sống trong sự yêu chiều sung sướng. Song mình vừa đồng tình lại cũng chưa đồng tình như vậy. Lý do mình không đồng tình là chọn người yêu mình, nhưng thâm tâm không thoải mái thì sẽ sống không hạnh phúc".
Cô gái này trẻ cũng cho biết: "Để có sự gắn kết lâu dài trong tình yêu thì cần phải có thời gian và thử thách. Con người đến với nhau là cái duyên, nhưng để cùng nhau đi đến cuối con đường cần có sự cảm thông và thấu hiểu. Một người phụ nữ nếu như ở trong 1 quan hệ mà sự khởi đầu là người có nhiều tình cảm hơn thì cũng đừng tự ti và lo lắng. Nhưng cũng đừng vì thế mà thể hiện tình cảm quá nhiều với nửa kia.
Hãy cố gắng cho chàng biết bạn là một phụ nữ chung thủy, nồng nàn nhưng cũng có cái tôi, sự sắc xảo và quyết đoán thì khó có người đàn ông nào có thể rời xa bạn được".
Với cô gái trẻ này khi yêu không có sự được - mất dù cô chọn người mình yêu. Bởi với Khánh Vinh: “Chọn người yêu mình thì có lẽ mình sẽ được chiều chuộng, quan tâm hơn, cảm giác cũng an toàn hơn nữa. Nhưng bên cạnh đó, mình có thể sẽ chịu chút thiệt thòi vì thiệt thòi ở đây có lẽ cảm xúc và những rung động yêu thương. Bởi khi ấy, nó sẽ chuyển sang một dạng tình cảm như là biết ơn hay che chở".
Cô MC xinh đẹp này cũng kể, bản thân cô chưa bao giờ rơi vào trường hợp đứng giữa 2 sự lựa chọn trên nhưng: "Khánh Vinh cũng bật mí một chút về chuyện tình cảm riêng tư của mình. Khánh Vinh đã trải qua 2 mối tình khác nhau. Trong đó mỗi mối tình là một trường hợp như vậy, do đó Khánh Vinh đã có những trải nghiệm khác nhau. Cả 2 cuộc tình ấy đều có cả những nước mắt và nụ cười nữa.
Vì thế, Khánh Vinh nghĩ trong tình yêu, dù bản thân có là người có tình cảm nhiều hay ít hơn một chút thì cũng hãy luôn trân trọng những gì mình đang có. Nhất là Khánh Vinh là con gái nữa. Khánh Vinh tin chỉ cần khéo léo bằng sự dịu dàng, tinh tế và nhất là sự chân thành thì sẽ có tình yêu đẹp thôi”.
“Đã lựa chọn người yêu mình”
Đây là chia sẻ của cô dâu mới Nguyễn Thị Bích, 27 tuổi - Nhân viên kinh doanh một công ty truyền thông tại Hà Nội.
Theo cô dâu mới này chuyện trò, phụ nữ nói chung và cá nhân Bích nói riêng nếu buộc phải lựa chọn giữa 2 người đàn ông yêu mình và mình yêu thì Bích sẽ chọn người yêu mình.
Lý do Bích đưa ra là vì trái tim phụ nữ thường mềm yếu, đàn ông thì họ mạnh mẽ hơn họ thường tập trung vào sự nghiệp nhiều hơn. Nếu như chọn người mình yêu, mình sống hết mình vì họ nhưng chắc gì người ta đã hết mình với mình. Chọn người yêu mình sẽ được điều ngược lại. Chỉ có điều bản thân sẽ phải vun đắp tình cảm dần dần.
Nguyễn Thị Bích, 27 tuổi - Nhân viên kinh doanh
Cũng theo người phụ nữ có tính cách dịu dàng này phân tích: “Chọn người mình yêu thì được người mà mình ưng ý nhưng mình nghĩ bản thân sẽ thường phải chịu thiệt thòi nhiều hơn. Sau này cuộc sống gia đình, con cái có thể làm cho người phụ nữ bị kém hấp dẫn, người đàn ông lúc này lại dễ nảy sinh những ham muốn bên ngoài. Khi ấy nếu người đàn ông ấy không yêu vợ nhiều thì hạnh phúc gia đình dễ đổ vỡ, cuộc sống với người mình yêu sẽ có ngu cơ trở thành địa ngục".
"Còn khi chọn người yêu mình thì dù mình có như thế nào, người ta sẽ toàn tâm toàn ý với mình. Tuy nhiên cũng sẽ có rất nhiều điều mình chưa ưng ý ở họ song vẫn có thể chấp nhận và dung hòa được. Chỉ cần người phụ nữ luôn nỗ lực vun đắp tình cảm và có ý thức xây dựng hạnh phúc”.
Bích cũng tiết lộ: "May mắn cho mình là trong tình yêu không phải đứng trước sự lựa chọn khó khăn như thế. Bởi mình cũng đã chọn được người mình yêu và yêu mình rồi".
“Không chọn người yêu mình cũng không chọn người mình yêu”
Đây là chia sẻ của Lương Thuý Ngân, 27 tuổi - TVHK của hãng hàng không Quốc gia Vietnamairlines.
"Khi phải lựa chọn giữa người mình yêu và người yêu mình, tôi nghĩ tốt nhất là không chọn ai cả vì chọn ai cũng là tự gây khó khăn cho mình. Ngay cả những người yêu nhau còn bỏ nhau thì tình yêu chỉ đến một phía liệu có gì đảm bảo?
Lương Thuý Ngân, 27 tuổi - TVHK của Vietnamairlines.
Người phụ nữ mơ mộng nhất sẽ nghĩ rằng, sự chân thành có thể thay đổi mọi thứ. Rằng biết đâu mọi thứ sẽ khác. Nhưng để đánh đổi cuộc đời mình cho một thứ mà bản thân bạn không chắc chắn thì thật là phiêu lưu quá" - Thúy Ngân khẳng định.
Cũng theo bà mẹ 1 con xinh đẹp này: "Lấy người yêu mình có vẻ như là một sự lựa chọn khôn ngoan và an toàn đối với nhiều phụ nữ. Chị em thường nghĩ dù mình không yêu người ta nhưng chắc chắn sẽ được người ta hết lòng chăm sóc, phục vụ mình, luôn săn đón những ham muốn của mình để mà chiều chuộng thì thật là sung sướng.
Biết đâu, sau một thời gian chung sống, thấy người ta quá tốt với mình, làm cho mình cảm động, mình lại cũng yêu người ta thì còn hạnh phúc nào bằng. Nhưng bạn có biết ngay cả khi bạn nghĩ, tất cả những lý do để bạn quyết định kết hôn đều hợp lý và đúng đắn, song nếu thiếu tình yêu thì sớm muộn cuộc hôn nhân của bạn cũng sẽ kết thúc.
Bởi theo lẽ tự nhiên không ai muốn dành cả cuộc đời với một người mà mình không yêu dù bạn có cố gắng đi chăng nữa. Nói khác đi, bạn không thích người đó. Một khi bạn không thích ai thì chắc bạn cũng chẳng muốn người đó chiều chuộng, săn sóc mình".
Thúy Ngân cũng phân tích về những được - mất khi chọn người mình yêu. Có người cho rằng, nếu lấy được người mình yêu thì dù có vất vả cực nhọc cũng vẫn thích vì được sống chung một nhà. Hàng ngày được ngắm nhìn người mình yêu, lại được ăn cùng mâm, ngủ cùng giường là hạnh phúc quá rồi. Cho dù người ta không yêu mình, miễn là cứ chấp nhận chung sống với mình. Biết đâu một ngày nào đó sẽ phát sinh tình cảm.
Nhưng: "Sống với người mình yêu sẽ phải chịu thiệt thòi vì cả đời cứ phải chăm lo cho họ, thậm chí chạy theo họ. Lúc nào cũng nuôi hy vọng một ngày nào đó họ sẽ yêu mình nên luôn bị tổn thương.
Ngân và anh xã
Cũng theo đó, tôi không chọn người yêu mình cũng vậy. Lấy người yêu mình thì sẽ được sống trong tình yêu thương và nhận được sự chăm sóc của họ, không phải lo lắng về tình cảm của đối phương. Nhưng khi chọn người yêu mình thì bản thân thật sự không thoải mái. Mình đã không yêu họ mà mỗi ngày phải nhìn họ thì thật khó chịu".
Và vì có ý nghĩ kiên quyết không chịu lấy người yêu mình cũng như người mình yêu nên: "Tôi cho rằng khi chưa tìm được người mình yêu và cũng yêu mình thì sẽ cứ ở vậy cũng như chẳng ra quyết định vội vàng trong tình yêu. Như tôi đây, cuối cùng vẫn tìm được hạnh phúc trọn vẹn bên người chồng yêu mình và mình cũng yêu chồng".
Nguồn Afamily.vn
Kênh Hướng Nghiệp (Tổng hợp và chia sẻ)
Post a Comment

YOUR_PROFILE_DESCRIPTION

Powered by Blogger.